Những nhầm tưởng về nhiên liệu thường gặp - Western Ford - Ford An Lạc - Ford Bình Tân

WESTERN FORD

FORD AN LẠC

Những nhầm tưởng về nhiên liệu thường gặp

Bạn có xe ô tô và thường xuyên sử dụng nó hàng ngày nhưng liệu bạn có thực sự am hiểu về nó. Liệu bạn có hiểu gì về quá trình đốt cháy nhiên liệu trong ô tô hay bạn đã bao giờ nghe nếu xe được đổ xăng vào buổi sáng thì sẽ đi được lâu hơn....

Colin Harding không chỉ là một kỹ sư cao cấp trong nhóm thiết kế cụm đồng hồ trung tâm trên xe Ford mà ông còn là chuyên gia chạy thử xe và đã dành rất nhiều thời gian cho các buổi thử nghiệm với mục tiêu để kiểm tra được khả năng vận hành liên tục của xe cho đến lúc cạn xăng. Qua đó Colin Harding đã chỉ ra những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải về nhiên liệu ô tô.


 

Đổ đầy bình xăng vào buổi sáng sẽ giúp xe bạn đi được lâu hơn

Nghe qua có vẻ bạn thấy đây là một mẹo hay nhưng nó lại không có tác dụng trên thực tế. Vì sao ta lại có lầm tưởng này: vì theo nguyên lý xăng sẽ nở ra ở nhiệt độ cao. Do đó mà nếu xăng mát hơn bạn có thể đổ nhiều xăng hơn vào bình chứa.

Nhưng sự thật là nhiên liệu được đựng trong các bình chứa dưới lòng đất, nơi mà nhiệt độ bên ngoài không làm ảnh hưởng tới độ đậm dặc của nhiên liệu. Do đó mà bạn hãy đổ xăng bất cứ khi nào bạn cần, và bạn muốn.

Chạy xe khi xăng gần hết sẽ gây hại cho động cơ

Điều này có đúng không? Hoàn toàn không đúng các bạn nhé.

Hiểu lầm phổ biến nhất ở đây là do suy nghĩ nếu bạn lái xe khi xăng gần cạn thì động cơ sẽ tiêu thụ “rác” hay những căn nhiên liệu đọng lại ở đáy bình chứa. Nhưng bình chứa luôn được thiết kế có ống dẫn xăng ở đáy để hút nhiên liệu.

Do đó trái ngược với suy nghĩ của số đông thì khả năng chạy của động cơ khi xăng đầy bình hay sắp hết hoàn toàn giống nhau.

Nhiên liệu cao cấp sẽ tốt cho chiếc xe tầm trung của bạn

Sẽ có rất nhiều loại nhiên liệu bạn có thể lựa chọn ở các trạm xăng với đủ các loại dầu, chất bôi trơn khác nhau cùng với mô ta rất hấp dẫn khiến cho người dùng hoang mang và khó lựa chọn.

Nhưng nhiên liệu đắt hơn không có nghĩa là chúng sẽ tốt hơn các bạn nhé. Vì mỗi loại xăng dầu đều đáp ứng những tiêu chuẩn tương tự nhau.

Công tơ mét đọc sai

Lỗi này rất thường xuyên xảy ra. Vì nếu kim xăng cho bạn biết chính xác lượng nhiên liệu còn lại trong bình thì công tơ mét lại được tính theo thói quen lái xe trong 1 khoảng thời gian dài.

Ví dụ, nếu bạn lái xe trên đường cao tốc trong 2 tiếng sẽ tiêu thụ 6 lít xăng /100km, còn nếu lái xe trong thành phố thì năng lượng tiêu thục là 12 lít/100 km.

Lúc này cụm đồng hồ sẽ phải mất một thời gian để điều chỉnh lại theo điều kiện lái mới, do đó mà quãng đường còn chạy được trước khi hết xăng lại được ước lượng có chút khác biệt so với thực tế.

Nhiên liệu phản lực giúp xe chạy nhanh hơn

Trong hầu hết các trường hợp thì điều này sẽ không xảy ra vì động cơ xăng thường không thể đốt cháy kerosene (nhiên liệu phản lực ) được. Do đó mà bạn chỉ cần trung thành với loại nhiên liệu mà bạn thường dùng nếu không muốn tốn nhiều thời gian, tiền bạc để sửa chữa động cơ.CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TÂY Ô TÔ
Đại Diện Kinh Doanh
Mobile: 0938 52 42 62
Email: 
trungdoanford@gmail.com
530 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TPHCM

Liên kết xã hội

Google facebook
Copyright © 2016 Ford - Design by PTIT.VN

Yêu cầu báo giá

Chào anh chị! Để nhận được"Báo Giá Đặc Biệt" FORD SAIGON , Anh chị hãy điền vào form báo giá bên đưới. Xin chân thành cám ơn!
GỬI YÊU CẦU

Ước tính trả góp

Chào anh chị! Để nhận được"MỨC TRẢ GÓP TỐT NHẤT VÀ LÃI SUẤT THẤP" khi mua xe hãy điền vào form báo giá bên đưới. Xin chân thành cám ơn!
GỬI YÊU CẦU

Đăng ký lái thử

Chào anh chị! Để đăng ký "LÁI THỬ XE FORD MIỄN PHÍ TẬN NHÀ" từ SAIGON FORD anh chị hãy điền vào form báo giá bên dưới. Xin chân thành cám ơn!
ĐĂNG KÝ

FORD BÌNH TÂN

FORD MIỀN TÂY

ĐẠI LÝ XE FORD
XE FORD GIÁ RẺ
HOTLINE
0938 52 42 62