Các triệu chứng, dâu hiệu hỏng hộp số của xe Ford - Western Ford - Ford An Lạc - Ford Bình Tân

WESTERN FORD

FORD AN LẠC

Các triệu chứng, dâu hiệu hỏng hộp số của xe Ford

Khi hộp số của xe ford làm việc không tốt, điều này sẽ được thể hiện ở nhiều biểu hiện khác nhau nhưng nó đều phụ thuộc vào việc xe đó sử dụng hộp số sàn hay tự động và kết cấu bên trong của chúng ra sao. Các dấu hiệu của chúng bao gồm:

Rò rỉ dầu:

Như ta đã biết dầu bôi trơn có các công dụng chung như: giảm ma sát, giảm mài mòn, giúp nâng cao hiệu suất bộ truyền động cơ khí, bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm mát và truyền lực. Ngoài các tính năng này thì dầu bôi trơn còn hỗ trợ cho quá trình chuyền số được thực hiện trơn tru. Do đó có thể nói việc chảy dầu là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận thấy để cảnh báo việc hộp số bị hỏng.

Dầu hộp số sẽ có màu đỏ tươi, sạch và thường ngửi thấy vị ngọt khi mà mọi thứ hoạt động bình thường. Ta phải thường xuyên kiểm tra mức cũng như chất lượng dầu để đảm bảo được rằng hệ thống đang hoạt động tốt. Nếu trong quá trình kiểm tra mà thấy dầu chuyển sang màu đen và có mùi khét thì ta cần phải kiểm tra kỹ càng để biết được nguyên nhân cũng như tìm cách khắc phục.

Dầu hộp số của ô tô khôn giống với dầu của xe máy ở chỗ nó không bị thiêu đốt hay hao hụt trong quá trình sử dụng. Với dòng xe có hộp số tự động một khi mức dầu ở dưới mức giới hạn an toàn sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng truyền lực cũng như sẽ gây hại đến các chi tiết bện trong xe.
Đèn “check Engine” sáng:

Đây là dấu hiệu cảnh bảo những hỏng hóc có liên quan đến động cơ.

Nghe thấy tiếng rít và rung lắc:

Với hộp số tự động dấu hiệu đầu tiên và phổ biến mà ta cảm nhận được là những tiếng rít khi chúng ta vào số. Hay khi côn mòn, bị trượt cũng sẽ tạo ra những tiếng rít kèm theo nó là mùi khét. Ngoài ra những tiếng rít gây ra có thể là do bộ đồng tốc nào đó bị mòn, hoặc từ các bộ truyền bánh răng ….gây ra.Với dòng xe có sử dụng hộp số sàn khi gặp trục trặc lại thường tạo ra sự rung lắc hoặc là những âm thanh chói tai khi ta tiến hành vào số.

Hộp số phản ứng chậm:Với cả xe sử dụng số sàn và số tự động thì hộp số thường được thiết kế để cài số theo sự điều khiển của lái xe đồng thời vào đúng thời điểm. Nếu hộp số của xe phản ứng chậm điều đó đồng nghĩa với việc là có dấu hiệu của sự hư hỏng.
Tất cả những dấu hiệu trên đầu chứng tỏ là hộp số của xe bạn cần được kiểm tra bảo dưỡng lại.

 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TÂY Ô TÔ
Đại Diện Kinh Doanh
Mobile: 0938 52 42 62
Email: 
trungdoanford@gmail.com
530 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TPHCM

Liên kết xã hội

Google facebook
Copyright © 2016 Ford - Design by PTIT.VN

Yêu cầu báo giá

Chào anh chị! Để nhận được"Báo Giá Đặc Biệt" FORD SAIGON , Anh chị hãy điền vào form báo giá bên đưới. Xin chân thành cám ơn!
GỬI YÊU CẦU

Ước tính trả góp

Chào anh chị! Để nhận được"MỨC TRẢ GÓP TỐT NHẤT VÀ LÃI SUẤT THẤP" khi mua xe hãy điền vào form báo giá bên đưới. Xin chân thành cám ơn!
GỬI YÊU CẦU

Đăng ký lái thử

Chào anh chị! Để đăng ký "LÁI THỬ XE FORD MIỄN PHÍ TẬN NHÀ" từ SAIGON FORD anh chị hãy điền vào form báo giá bên dưới. Xin chân thành cám ơn!
ĐĂNG KÝ

FORD BÌNH TÂN

FORD MIỀN TÂY

ĐẠI LÝ XE FORD
XE FORD GIÁ RẺ
HOTLINE
0938 52 42 62